หน้าแรก
หมวดหมู่
งานวิจัย
วิทยานิพนธ์
บทเรียน
บทความ
ระบบส่งวิทยานิพนธ์
หลักการประกอบอาหารและโภชนาการ 4
บทเรียน
รายละเอียด
เจ้าของบทเรียน
วไลภรณ์ สุทธา
รายละเอียดบทเรียน
เนื้อหา
ตอนที่ 01 ความหมายและความสำคัญของอาหารและโภชนาการ
ตอนที่ 02 อาหารหลัก 5 หมู่และชนิดของอาหาร
ตอนที่ 03 สารอาหารและองค์ประกอบของอาหาร
ตอนที่ 04 การกำหนดรายการอาหารและความต้องการอาหารของบุคคลใน 1 วัน
ตอนที่ 05 ตวามรู้เบื้่องต้นในการประกอบอาหาร 1
ตอนที่ 06 ความรู้เบื้องต้นในการประกอบอาหาร 2
ตอนที่ 07 ความรู้เบื้องต้นในการประกอบอาหาร 3
ตอนที่ 08 ความรู้เบื้องต้นในการประกอบอาหาร 4
ตอนที่ 09 หลักการประกอบอาหารจากข้าวและแป้ง
ตอนที่ 10 หลักการประกอบอาหารจากน้ำตาล
ตอนที่ 11 หลักการประกอบอาหารจากเนื้อสัตว์
ตอนที่ 12 หลักการประกอบอาหารจากไข่
ตอนที่ 13 หลักการประกอบอาหารจากถั่วเมล็ดแห้ง
ตอนที่ 14 หลักการประกอบอาหารจากไข่และน้ำมัน
ตอนที่ 15 หลักการประกอบอาหารจักผักและผลไม้
ตอนที่ 16 ศิลปะการจัดตกแต่งและการเสริฟ