หน้าแรก
หมวดหมู่
งานวิจัย
วิทยานิพนธ์
บทเรียน
บทความ
ระบบส่งวิทยานิพนธ์
รู้ไว้ใช่ว่า...จุลชีววิทยาทางอาหาร by ครูชมบี
บทเรียน
รายละเอียด
เจ้าของบทเรียน
ชมภูนุช เผื่อนพิภพ
รายละเอียดบทเรียน
เนื้อหา
ตอนที่ 1 ความเกี่ยวข้องของจุลินทรีย์ทางอาหาร
ตอนที่ 2 ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์
ตอนที่ 3 ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ (ต่อ)
ตอนที่ 4 จุลินทรีย์กับการเน่าเสียของอาหาร
ตอนที่ 5 โรคและกลไกการเกิดโรคที่เกิดจากจุลินทรีย์
ตอนที่ 6 จุนทรีย์กับการเสื่อมเสียในผักและผลไม้
ตอนที่ 7 จุลินทรีย์กับการเสื่อมเสียในนมและผลิตภัณฑ์นม
ตอนที่ 8 จุลินทรีย์กับการเสื่อมเสียในเนื้อสัตว์,ผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากสัตว์
ตอนที่ 9 จุลินทรีย์กับการเสื่ือมเสียในอาหารยุคสมัยใหม่
ตอนที่ 10 จุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ทางอาหาร
ตอนที่ 11 จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ทางอาหาร (ต่อ)
ตอนที่ 12 อายุการเก็บรักษาอาหารกับปริมาณจุลินทรีย์
ตอนที่ 13 อายุการเก็บรักษาอาหารกับปริมาณจุลินทรีย์ (ต่อ)
ตอนที่ 14 การถนอมอาหารโดยใช้กิจกรรมของจุลินทรีย์
ตอนที่ 15 การถนอมอาหารโดยใช้กิจกรรมของจุลินทรีย์ (ต่อ)
ตอนที่ 16 การตรวจวิเคราะห์อาหารปลอดภัยจากจุลินทรีย์
ตอนที่ 17 รู้ไว้ใช่ว่า จุลชีววิทยา by ครูชมบี EP17Youtube