หน้าแรก
หมวดหมู่
งานวิจัย
วิทยานิพนธ์
บทเรียน
บทความ
ระบบส่งวิทยานิพนธ์
วิทยาศาสตร์การอาหารในชีวิตประจำวัน by ครูชมบี (VDO)
บทเรียน
รายละเอียด
เจ้าของบทเรียน
ชมภูนุช เผื่อนพิภพ
รายละเอียดบทเรียน
เนื้อหา
ตอนที่ 1 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์การอาหาร
ตอนที่ 2 องค์ประกอบทางเคมีของอาหาร ; โปรตีน
ตอนที่ 3 องค์ประกอบทางเคมีอาหาร ; คาร์โบไฮเดรต
ตอนที่ 4 องค์ประกอบทางเคมีของอาหาร ; ไขมัน
ตอนที่ 5 องค์ประกอบเคมีของอาหาร ; วิตามิน
ตอนที่ 6 องค์ประกอบทางเคมีของอาหาร ; แร่ธาตุ
ตอนที่ 7 องค์ประกอบทางเคมีของอาหาร ; น้ำ
ตอนที่ 8 โภชนาการ
ตอนที่ 9 จุลชีววิทยาทางอาหาร
ตอนที่ 10 บรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร
ตอนที่ 11 วิทยาศาสตร์การอาหารในในชีวิตประจำวันของแต่ละช่วงวัย
ตอนที่ 12 การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารที่เหมาะสมต่อการบริโภค
ตอนที่ 13 การเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหารให้ปลอดภัยต่อผู้บริโภค
ตอนที่ 14 การใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์สำหรับการประกอบอาหาร (ระดับครัวเรือน)
ตอนที่ 15 การใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์สำหรับการประกอบอาหาร (ระดับอุตสาหกรรม)
ตอนที่ 16 การทดลองวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร 1
ตอนที่ 17 การบริการอาหารแบบตะวันตก