หน้าแรก
หมวดหมู่
งานวิจัย
วิทยานิพนธ์
บทเรียน
บทความ
ระบบส่งวิทยานิพนธ์
เทคโนโลยีนมและผลิตภัณฑ์ by ครูชมบี
บทเรียน
รายละเอียด
เจ้าของบทเรียน
ชมภูนุช เผื่อนพิภพ
รายละเอียดบทเรียน
เนื้อหา
ตอนที่ 1 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับนมและผลิตภัณฑ์นม
ตอนที่ 2 คุณสมบัติและคุณค่าทางโภชนาการของน้ำนม
ตอนที่ 3 การสร้างน้ำนม การรีดน้ำนม (น้ำนมดิบ)
ตอนที่ 4 การเก็บรักษา และการตรวจสอบคุณภาพน้ำนมดิบ
ตอนที่ 5 การปรับมาตราฐานไขมันนม การแยกไขมันนมเสีย
ตอนที่ 6 การแยกจุลินทรีย์ในน้ำนม การทำความสะอาด
ตอนที่ 7 การไฮโมจิไนซ์ การพาสเจอร์ไรซ์ การสเตอริไลซ์
ตอนที่ 8 ผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่ม
ตอนที่ 9 ผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่ม+คุณค่าทางโภชนาการ
ตอนที่ 10 ผลิตภัณฑ์นมหมัก
ตอนที่ 11 ผลิตภัณฑ์นมหมัก+คุณค่าทางโภชนาการ
ตอนที่ 12 ไอศกรีม
ตอนที่ 13 ไอศกรีม+คุณค่าทางโภชนาการ
ตอนที่ 14 ครีม เนย เนยเทียม
ตอนที่ 15 ครีม เนย เนยเทียม+คุณค่าทางโภชนาการ
ตอนที่ 16 จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคในผลิตภัณฑ์
ตอนที่ 17 แนวโน้มของผลิตภัณฑ์นมในประเทศและต่างประเทศ