เจ้าของบทเรียน เขม อภิภัทรวโรดม

รายละเอียดบทเรียน

เนื้อหา

การตลาด ตอนที่ 1

หมายถึง กระบวนการในการแบ่งตลาดที่มีศักยภาพ ออกเป็นกลุ่มย่อยของผู้บริโภคที่มีความต้องการและลักษณะที่เหมือนกัน

ดาวน์โหลด
ไฟล์
การตลาด ตอนที่ 2

ตลาด คือ กลุ่มของลูกค้าที่มีพฤติกรรมคล้าย ๆ กัน เช่น ลูกค้าที่นิยมซื้อสินค้า และบริการปริมาณมากเมื่อห้างสรรพสินค้าจัด EVENT จัดลดราคาสินค้า

ดาวน์โหลด
ไฟล์
การตลาดแบบวัวสีม่วง

การตลาดแบบเดิม
คงไม่เพียงพอ

ดาวน์โหลด
ไฟล์
การวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค

พฤติกรรมผู้บริโภค (Consumer behavior ) หมายถึง กระบวนการที่บุคคลหรือครัวเรือนทำการค้นหา, การซื้อ, การใช้  และ การประเมินผลผลิตภัณฑ์ & การบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจของเขา

ดาวน์โหลด
ไฟล์
ความรู้สู่ผู้ประกอบการ 1
  • ความสัมพันธ์ระหว่าง “ผู้ประกอบการ” กับ “สิ่งแวดล้อม” เป็นความสัมพันธ์ที่ต้องเรียนรู้ให้ลึกซึ้ง...
  • “รู้ใจ” สิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างความคุ้นเคย และปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมนั้น
ดาวน์โหลด
ไฟล์
ความรู้สู่ผู้ประกอบการ 2
  • 1. ความรู้เบื้องต้นในการประกอบธุรกิจ
  • 2. รูปแบบของธุรกิจ
  • 3. การบริหารงานในองค์กร
  • 4. การบริหารงานบุคคล
ความรู้สู่ผู้ประกอบการ 3

หมายถึง กระบวนการในการแบ่งตลาดที่มีศักยภาพ 
ออกเป็ นกลุ่มย่อยของผู้บริโภคที่มีความต้องการและ
ลักษณะที่เหมือนกัน

ดาวน์โหลด
ไฟล์
จรรยาบรรณสำหรับผู้ประกอบการ ตอนที่ 1

การประกอบธุรกิจมีความส าคัญอย่างยิ่งต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งใน
ด้านทางตรงและทางอ้อม โดยเฉพาะเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร รวมถึงนักธุรกิจ
ทุกคนที่มีส่วนร่วมในการผลักดันให้เกิดการประกอบการทางธุรกิจ ซึ่งจะเกี่ยวข้อง
กบบุคคลหลายๆ กลุ่มสิ่งหนึ่งที่จะท าให้การบริหารงานขององค์การเป็นไปด้วย
ความราบรื่น คือ การมีจรรยาบรรณในการประกอบวิชาชีพของตนเองอย่าง
เหมาะสม

ดาวน์โหลด
ไฟล์
จรรยาบรรณสำหรับผู้ประกอบการ ตอนที่ 2

จริยธรรม (Ethics) คือ แบบแผนของการกระท าที่ถูกต้อง หรือเป็นเครื่องน าทาง
ไปสู่หลักในการประพฤติปฏิบัติที่ถูกหลักศีลธรรม หรือเป็นแนวคิดของการ
ประพฤติที่ถูกต้อง

ดาวน์โหลด
ไฟล์
บัญชี และการเงิน

สิ่งที่ต้องรู้ “งบการเงิน”
1. งบดุล
2. งบกำไรขาดทุน
3. งบกระแสเงินสด

ดาวน์โหลด
ไฟล์
บัญชีสำหรับธุรกิจอาหาร 1

ธุรกิจ คือ การประกอบการ เพื่อให้ได้สิ่งที่เรียกว่า กำไร” 
“กำไร ส่งผลให้กิจการสามารถดำเนินต่อไปได้ ขยายต่อไป
ได้ หรือเพิ่มการผลิตในอนาคต
“เจ้าของกิจการ มีหน้าที่ ควบคุม กิจการให้ดำเนินต่อไปได้ 
ทั้งการขาย การผลิต และการเงิน (เกี่ยวกับผลกำไร)

ดาวน์โหลด
ไฟล์
บัญชีสำหรับธุรกิจอาหาร 2

 อุตสาหกรรมอาหาร (food industry) หมายถึง 
อุตสาหกรรมที่นำผลิตผลจากภาคเกษตร ได้แก่
ผลิตผลจากพืช ปศุสัตว์ และ ประมง มาใช้เป็นวัตถุดิบ
หลักในการผลิตอาหาร โดยอาศัยเทคโนโลยีการแปรรูป
อาหารและการถนอมอาหาร ตลอดจนเทคโนโลยี
เครื่องจักรอุปกรณ์ที่ใช้ในกระบวนการแปรรูปอาหาร 
(food processing equipment)

ดาวน์โหลด
ไฟล์
แผนธุรกิจ

ระบบธุรกิจ
กรอบความคิดในการจัดทำแผนธุรกิจ
โครงสร้างและรูปแบบการเขียนแผนธุรกิจ

ดาวน์โหลด
ไฟล์
หลักเศรษฐศาสตร์เพื่อการตัดสินใจทางธุรกิจ 1

หมายถึง ปริมาณของสินค้ำหรือบริการชนิดนั้น
ที่ผู้บริโภคประสงค์จะซื้อในช่วงเวลาหนึ่งๆ 
ณ ระดับราคาต่างๆ ของสินค้าหรือบริการชนิดนั้น

ดาวน์โหลด
ไฟล์
หลักเศรษฐศาสตร์เพื่อการตัดสินใจทางธุรกิจ

-เศรษฐศาสตร์แนวตลาดเสรี 
-การลงทุนในภาคเอกชน
-การพัฒนาทักษะฝีมือ 
-การพัฒนาคุณภาพสินค้า

ดาวน์โหลด
ไฟล์